ReadyPlanet.com


ฮีโร่


 

บ่นเกี่ยวกับวิธีการคำนวณของเรา นักประวัติศาสตร์บางคนบ่นว่า Wiki ไม่สามารถเชื่อถือได้ว่าเป็นแหล่งข้อมูลใด ๆ นี่มันโง่มาก ผู้คนพบว่าบทความ Wikipedia โดยทั่วไปมีความถูกต้องและให้ข้อมูลไม่เช่นนั้นพวกเขาจะไม่อ่าน คุณจะอ่านหัวข้อใหม่ที่คุณสนใจได้จากที่ไหน เราคิดว่าเป็นที่ชัดเจนว่าทุกคนที่อ่าน Wikipedia ทั้งหมดจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีเยี่ยมในการอภิปรายเกี่ยวกับบุคคลที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้ มหาตมะคานธีเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองซึ่งเป็นผู้นำของรัฐสภาแห่งชาติอินเดียและในที่สุดก็นำพาอินเดียไปสู่อิสรภาพและเป็นอิสระจากการปกครองของอาณานิคมของอังกฤษ เขาได้เปลี่ยนแปลงโลกด้วยการเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจที่แข็งแกร่งสำหรับการเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมืองผ่านแนวทางการไม่ร่วมมือที่ไม่ใช้ความรุนแรง Anna Pavlova ได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเกิดที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในรัสเซีย หลังจากได้เห็นการแสดงของเจ้าหญิงนิทราในวันเกิดปีที่เก้าของเธอเธอก็ตั้งใจที่จะเต้นบนเวที เป็นผลให้เธอกลายเป็นนักบัลเล่ต์ระดับพรีม่า เธอเดินทางไปทั่วโลกเปิดโรงเรียนสอนบัลเล่ต์ของตัวเองและเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างรองเท้าพอยต์ที่ทันสมัย

Marie Curie เกิดในโปแลนด์ Marie Curie มีชื่อเสียงในเรื่องอะไร? เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเรา เธอค้นพบพอโลเนียมและเรเดียมและได้รับรางวัลโนเบลในปี 2446 ควบคู่ไปกับอองรีเบ็คเกอเรลจากผลงานด้านกัมมันตภาพรังสี เธอได้รับรางวัลโนเบลอีกครั้งในปีพ. บรูซลีเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่น่าหลงใหลที่สุดในศตวรรษนี้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายทั่วโลกไม่เพียง แต่ด้วยการแสดงและศิลปะการต่อสู้ที่น่าทึ่งของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความคิดเชิงปรัชญาของเขาด้วย เขาศึกษาการละครและปรัชญาเอเชียและตะวันตกที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันและสอนแนวทางของเขาเองที่วิงชุน เขายังช่วยเปลี่ยนวิธีที่ชาวเอเชียถูกนำเสนอในภาพยนตร์อเมริกันในเวลานั้น อิสมาอิลอัลจาซารีเป็นหนึ่งในบุคคลที่เปลี่ยนแปลงโลกสำหรับเรา เขาเป็นอัจฉริยะ หนังสือกลศาสตร์ของเขา "A Compendium on the Theory and Useful Practice of the Mechanical Arts" เป็นหนังสือที่แปลกใหม่ในประวัติศาสตร์เทคโนโลยีและวิศวกรรมของเรา 2526 สตานิสลาฟเปตรอฟฮีโร่ในชีวิตจริงป้องกันไม่ให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ทั่วโลกเมื่อเขาทำตามลำไส้ของเขาและเลือกที่จะเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนขีปนาวุธ

นักธรรมชาติวิทยาชาร์ลส์ดาร์วินได้กำหนดทฤษฎีวิวัฒนาการ เขาเริ่มสร้างแนวความคิดของเขาเมื่อเขาดำรงตำแหน่งนักธรรมชาติวิทยาอย่างเป็นทางการในการเดินทางไปทั่วโลกด้วย HMS Beagle (1831-36) และใช้ชีวิตที่เหลือในอังกฤษเพื่อพัฒนาสิ่งเหล่านี้ เมื่อหนังสือชื่อดังของเขา The Origin of Species by Means of Natural Selections ได้รับการตีพิมพ์ในปี 1859 มีปฏิกิริยาต่อต้านอย่างรุนแรง ดาร์วินท้าทายเรื่องราวการสร้างของคัมภีร์ไบเบิลและอธิบายว่ามนุษย์สืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษที่มีลักษณะคล้ายลิง อัลเฟรดรัสเซลวอลเลซนักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษอีกคนหนึ่งได้พัฒนาแนวคิดที่คล้ายคลึงกันอย่างอิสระในเวลาเดียวกับดาร์วิน แนวคิดของคาร์ลมาร์กซ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เศรษฐกิจและสังคมวิทยาได้เปลี่ยนโลก มาร์กซ์เป็นนักปรัชญาสังคมที่โจมตีรัฐและทำนายอนาคตที่ทุกคนเท่าเทียมกัน เขาอธิบายทฤษฎีของเขาในแถลงการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์และ Das Kapital (พ.ศ. 2410 - {94|ninety four}) ความคิดของเขานำไปสู่การปฏิวัติรัสเซียและลัทธิคอมมิวนิสต์ในที่สุด ในปี 1950 ผู้คนเกือบครึ่งโลกอาศัยอยู่ภายใต้ระบอบคอมมิวนิสต์

ในช่วงเวลาของอับราฮัมลินคอล์นสงครามกลางเมืองกำลังเกิดขึ้นระหว่างส่วนเหนือและใต้ของอเมริกา ทางใต้ต้องการให้ทาสถูกกฎหมาย แต่ทางเหนือต้องการให้ทาสมีอิสรภาพของตัวเอง อับราฮัมเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการให้ทาสเป็นอิสระ เขาให้ความสำคัญกับการปลดปล่อยพวกเขาและในที่สุดก็ทำได้ เขาจบลงด้วยการตายเพราะสิ่งที่เขาคิดว่าถูกต้อง ในช่วงสงครามกลางเมืองประธานาธิบดีอับราฮัมลินคอล์นช่วยยุติการเป็นทาสของชาวแอฟริกันอเมริกัน เขาเป็นวีรบุรุษเพราะเขายืนหยัดเพื่อคนอื่นที่ถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม เขาเอาชนะคู่แข่งและศัตรูของเขาและนำสหรัฐอเมริกามารวมกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความฉลาดและความกล้าหาญของเขาช่วยยุติสงครามกลางเมืองและสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับประเทศของเรา แม้จะมีความพ่ายแพ้เมื่อไม่นานมานี้ในโรงละครแห่งสงครามตะวันตก แต่การประชุมแห่งชาติสหภาพแห่งชาติเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2407 ได้เสนอชื่อลินคอล์นเป็นประธานาธิบดี แม้ว่าแฮมลินหวังว่าจะได้รับการเสนอชื่อเป็นรองประธานาธิบดีอีกครั้ง แต่การประชุมนี้ได้เสนอชื่อแอนดรูว์จอห์นสันผู้ว่าการทหารของรัฐเทนเนสซีแทน ลินคอล์นปฏิเสธที่จะให้ความสำคัญกับเพื่อนร่วมทีมที่เขาชอบและการประชุมเลือกที่จะเสนอชื่อจอห์นสันซึ่งเป็นพรรคเดโมแครตสงครามใต้เพื่อเพิ่มความสนใจของพรรคต่อสหภาพแรงงานของทั้งสองฝ่าย เวทีของพรรคเรียกร้องให้ยอมจำนนโดยไม่มีเงื่อนไขของสมาพันธรัฐและยังรับรองนโยบายการย้ายถิ่นฐานแบบเปิดการสร้างทางรถไฟข้ามทวีปและการจัดตั้งสกุลเงินประจำชาติ

เมื่อคนส่วนใหญ่คิดถึงการกอบกู้โลกพวกเขานึกภาพว่าซูเปอร์แมนบินโฉบเข้ามาในนาทีสุดท้ายทีมทิ้งระเบิดแทบจะไม่ใช้อุปกรณ์อันตรายและนักวิทยาศาสตร์ค้นพบอาวุธมหัศจรรย์สิบเอ็ดชั่วโมงเพื่อกำจัดฝูงเอเลี่ยน แต่ฮีโร่ในชีวิตจริงที่กอบกู้โลกมีเรื่องราวที่ดีกว่ามาก การช่วยโลกไม่ได้เกี่ยวกับวีรกรรมที่กระฉับกระเฉงเสมอไป - แม้ว่าบางครั้งจะเป็นเช่นนั้นก็ตาม ทั้งแปดคนนี้จัดการเพื่อกอบกู้โลกด้วยวิธีของพวกเขาเอง

ไม่นานหลังจากที่ McClellan กลับสู่การบังคับบัญชากองกำลังของนายพลลีได้ข้ามแม่น้ำโปโตแมคเข้าสู่รัฐแมรี่แลนด์ซึ่งนำไปสู่ยุทธการแอนตีแทมในเดือนกันยายน พ.ศ. 2405 ชัยชนะของสหภาพที่ตามมาถือเป็นครั้งที่นองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา แต่ทำให้ลินคอล์นประกาศว่าเขาจะออก ประกาศการปลดปล่อยในเดือนมกราคม หลังจากการต่อสู้ McClellan ต่อต้านข้อเรียกร้องของประธานาธิบดีที่ให้เขาไล่ตามกองทัพที่ล่าถอยและเปิดเผยของลี การเลือกตั้งกลางเทอมในปี 2405 ทำให้พรรครีพับลิกันเกิดความสูญเสียอย่างรุนแรงเนื่องจากความไม่พอใจอย่างมากกับฝ่ายบริหารที่ล้มเหลวในการยุติสงครามอย่างรวดเร็วรวมถึงอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นภาษีใหม่ข่าวลือเรื่องการทุจริตการระงับ habeas corpus ร่างกฎหมายทหารและกลัวว่าการปลดปล่อยทาสจะบ่อนทำลายตลาดแรงงาน ถ้อยแถลงการปลดปล่อยได้รับคะแนนเสียงให้กับพรรครีพับลิกันในพื้นที่ชนบทของนิวอิงแลนด์และมิดเวสต์ตอนบน แต่แพ้คะแนนในเมืองและมิดเวสต์ตอนล่าง หลังจากการเลือกตั้งกลางเทอมในปีพ.

โอบามาเป็นชาวโฮโนลูลูฮาวายโอบามาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและโรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ดซึ่งเขาเป็นประธานการทบทวนกฎหมายของฮาร์วาร์ด เขาเป็นผู้จัดตั้งชุมชนในชิคาโกก่อนจะสำเร็จการศึกษาด้านกฎหมาย เขาทำงานเป็นทนายความด้านสิทธิพลเมืองในชิคาโกและสอนกฎหมายรัฐธรรมนูญที่โรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยชิคาโกตั้งแต่ปี 2535 ถึง 2547 เขาดำรงตำแหน่ง {3|three} วาระซึ่งเป็นตัวแทนของเขตที่ {13|thirteen} ในวุฒิสภารัฐอิลลินอยส์ตั้งแต่ปี 2540 ถึง 2547 2498 เขาเกิดในครอบครัวที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานทั้งด้านธุรกิจการเมืองและการบริการชุมชน ปู่ทวดของ Gates เป็นผู้ออกกฎหมายและนายกเทศมนตรีของรัฐและปู่ของ Gates เป็นรองประธานธนาคารแห่งชาติ วิลเลียมเอชเกตส์พ่อของบิลเกตส์เป็นทนายความฝ่ายป้องกันที่โดดเด่นของซีแอตเทิล Mary Maxwell Gates แม่ของ Bill Gates เป็นครูในโรงเรียนและเป็นประธานของ United Way Charity เขาแสดงจุดประสงค์และแสดงให้เห็นว่าคนในยุคปัจจุบันสามารถกลายเป็นฮีโร่ในใจผู้คนได้อย่างไร Bill Gates ใช้เวลาและเงินจำนวนมากในการช่วยเหลือผู้คน เมื่อถึงเวลาที่เขาเสียชีวิตเขาได้วางแผนที่จะมอบเงิน {95|ninety five}% ของเงินทั้งหมดของเขา สิ่งประดิษฐ์และรากฐานของเขาช่วยให้ผู้คนนับล้านเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาในรูปแบบที่แตกต่างกันไปจากร้ายกลายเป็นดี ฉันนึกถึง Bill Gates ในฐานะผู้ที่จุดประกายความสว่างให้กับสังคมที่มืดมน เขาเปลี่ยนเทคโนโลยีความคิดและอื่น ๆ อีกมากมายผ่านสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จ บิลยังคงสร้างความแตกต่างในโลก เขาทิ้งมรดกมากมายเช่น Microsoft แต่รากฐานและการพูดในที่สาธารณะได้สร้างผลกระทบอย่างมากในสังคมยุคปัจจุบัน ". เขาไม่ได้คิดว่าจะต้องใช้เงินหรือเวลามากเพียงใดในการช่วยเหลือผู้คนเขาก็ทำมันหลังจากที่เพิ่มคุณสมบัติทั้งหมดนี้แล้วมันก็มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ทำให้ Gates กลายเป็นฮีโร่ที่แท้จริงในใจของผู้คน

Ida B.Wells (1862 - 1931) นักเคลื่อนไหวชาวแอฟริกัน - อเมริกันเพื่อสิทธิพลเมืองและการอธิษฐานของผู้หญิง เวลส์เกิดมาในสภาพทาส แต่ได้รับอิสรภาพจากสงครามกลางเมือง เธอได้นำการสืบสวนเกี่ยวกับปฏิบัติการประชาทัณฑ์ในภาคใต้ตอนล่างจนกลายเป็นนักข่าวและนักเขียนที่มีชื่อเสียง อับราฮัมลินคอล์น (2352-2408) ประธานาธิบดีสหรัฐในช่วงสงครามกลางเมือง ให้ความเป็นผู้นำในขณะที่รัฐทางเหนือต่อสู้เพื่อรักษาความเป็นสหภาพของสหรัฐอเมริกา ยังขยายความขัดแย้งเพื่อรวมถึงการเลิกทาสภายในสหรัฐฯ

2405 ลินคอล์นผิดหวังกับการไม่เคลื่อนไหวของ McClellan อย่างต่อเนื่อง การเลือกคณะรัฐมนตรีที่มีปัญหามากที่สุดของลินคอล์นคือไซมอนคาเมรอนในฐานะเลขาธิการสงคราม คาเมรอนเป็นผู้นำประชาชนที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในรัฐเพนซิลเวเนียที่สำคัญทางการเมือง แต่เขาก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนที่ทุจริตมากที่สุดคนหนึ่ง เขาถูกต่อต้านภายในรัฐของตนเองโดยฝ่ายที่นำโดย Andrew G. Curtin ผู้ว่าการเลือกตั้งและประธานพรรค A. K. McClure อย่างไรก็ตามเมื่อถึงวันเข้ารับตำแหน่งฝ่ายที่แข่งขันกันก็ตระหนักว่าสิ่งสำคัญต่อผลประโยชน์ทางธุรกิจอย่างน้อยก็มีเพนซิลวาเนียนบางคนอยู่ในคณะรัฐมนตรีของลินคอล์นและคาเมรอนได้รับตำแหน่งเลขาธิการสงคราม นักประวัติศาสตร์ William Gienapp เชื่อว่าการคัดเลือกสุดท้ายของคาเมรอนสำหรับตำแหน่งที่สำคัญในไม่ช้านี้เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าลินคอล์นไม่ได้คาดการณ์ว่าจะเกิดสงครามกลางเมือง รู้สึกว่าคาเมรอนไม่สามารถจัดการกับกรมสงครามได้ลินคอล์นจึงปลดคาเมรอนออกอย่างมีชั้นเชิงในเดือนมกราคม พ.ศ. 2405 โดยแต่งตั้งให้เขาเป็นทูตประจำรัสเซีย คาเมรอนถูกแทนที่โดยเอ็ดวินสแตนตันซึ่งเป็นพรรคเดโมแครตหัวโบราณยูเนี่ยนนิสต์มืออาชีพที่มุ่งมั่นอย่างแข็งขัน สแตนตันทำงานบ่อยและใกล้ชิดกับลินคอล์นมากกว่าเจ้าหน้าที่อาวุโสคนอื่น ๆ มีข่าวลือมากมายในระหว่างการเดินทางของแผนการต่างๆเพื่อฆ่าลินคอล์น ซามูเอลเฟลตันประธานฟิลาเดลเฟียวิลมิงตัน

สนับสนุนบทความโดย ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังสนุก หนังมันส์ๆ มีหนังทุกแนว ครบทุกเรื่องที่เว็บเราเท่านั้นผู้ตั้งกระทู้ CrispyChip :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-07 14:48:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล