ReadyPlanet.com


14 เคล็ดลับการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ที่อาจช่วยชีวิตคุณได้


นิวซีแลนด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับทั้งนักสำรวจคนเดียวและนักผจญภัยและรู้วิธีที่จะดึงดูดผู้มาเยือน การวางแผนเล็กน้อยจะทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นมากดังนั้นนี่คือคำแนะนำของ Culture Trip เกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงความสับสนทางวัฒนธรรมหรือการผสมผสานด้านลอจิสติกส์เพียงทำตามคำแนะนำในการช่วยชีวิต 14 ข้อเหล่านี้และคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์กีวีอย่างแท้จริง

เหตุฉุกเฉินและความปลอดภัยทั่วไป

เมื่อเทียบกับหลาย ๆ แห่งในโลกนิวซีแลนด์ปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่ใช้กฎทั่วไป: ล็อคสิ่งของมีค่าของคุณไว้เสมอหลีกเลี่ยงการเดินคนเดียวในเวลากลางคืนและหากเป็นไปได้อย่าลืมเรียนรู้ว่าสถานที่ใดบ้างที่ดีที่สุดที่จะถูกปล่อยให้ไม่มีการสำรวจ สล็อต

 

ในกรณีฉุกเฉินกด 111 เพื่อเชื่อมต่อกับบริการรถพยาบาลหน่วยดับเพลิงหรือตำรวจ เมื่อคุณโทรไปที่หมายเลขนั้นคุณจะได้รับแจ้งให้ระบุว่าคุณกำลังมองหาบริการใดก่อนที่คุณจะถูกส่งต่อไปยังผู้ให้บริการจัดส่งคุณสามารถเลือกได้มากกว่าหนึ่งรายการหากจำเป็น

 

Local i-SITES: ผู้กอบกู้นักท่องเที่ยว

ทุกเมืองเดียวหรือเมืองที่จะมีของตัวเองI-SITE อย่างที่คุณสามารถเดาได้จากชื่อนี่คือที่ที่คุณจะพบแผนที่โบรชัวร์และรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณผ่าน รถโดยสารระหว่างเมืองมักจะจอดติดกับสถานที่เหล่านี้และคุณสามารถจองตั๋วหรือทัวร์ครั้งต่อไปได้ทันทีที่มาถึง หากคุณกำลังขับรถอยู่และต้องการข้อมูลการเดินทางหรือคำแนะนำเพิ่มเติมคุณไม่ควรมีปัญหาในการค้นหาสาขาในพื้นที่ด้วยตัวเองมากเกินไป

เหตุฉุกเฉินและความปลอดภัยทั่วไป

เมื่อเทียบกับหลาย ๆ แห่งในโลกนิวซีแลนด์ปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่ใช้กฎทั่วไป: ล็อคสิ่งของมีค่าของคุณไว้เสมอหลีกเลี่ยงการเดินคนเดียวในเวลากลางคืนและหากเป็นไปได้อย่าลืมเรียนรู้ว่าสถานที่ใดบ้างที่ดีที่สุดที่จะถูกปล่อยให้ไม่มีการสำรวจ

ในกรณีฉุกเฉินกด 111 เพื่อเชื่อมต่อกับบริการรถพยาบาลหน่วยดับเพลิงหรือตำรวจ เมื่อคุณโทรไปที่หมายเลขนั้นคุณจะได้รับแจ้งให้ระบุว่าคุณกำลังมองหาบริการใดก่อนที่คุณจะถูกส่งต่อไปยังผู้ให้บริการจัดส่งคุณสามารถเลือกได้มากกว่าหนึ่งรายการหากจำเป็น

Local i-SITES: ผู้กอบกู้นักท่องเที่ยว

ทุกเมืองเดียวหรือเมืองที่จะมีของตัวเองI-SITE อย่างที่คุณสามารถเดาได้จากชื่อนี่คือที่ที่คุณจะพบแผนที่โบรชัวร์และรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณผ่าน รถโดยสารระหว่างเมืองมักจะจอดติดกับสถานที่เหล่านี้และคุณสามารถจองตั๋วหรือทัวร์ครั้งต่อไปได้ทันทีที่มาถึง หากคุณกำลังขับรถอยู่และต้องการข้อมูลการเดินทางหรือคำแนะนำเพิ่มเติมคุณไม่ควรมีปัญหาในการค้นหาสาขาในพื้นที่ด้วยตัวเองมากเกินไป

วางแผนตามฤดูกาล

ช่วงฤดูร้อนเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสำรวจชายฝั่งทะเลและต้นไม้เขียวขจี ฤดูหนาวจะให้บริการผู้ที่ต้องการชมสถานที่เล่นสกีที่ดีที่สุดของประเทศ (ภูเขารัวเปฮูทางตอนเหนือภูเขาคุก / อาโอรากิทางตอนใต้) และธารน้ำแข็งที่น่าหลงใหล ฤดูใบไม้ร่วงมีการจัดแสดงใบไม้หลากสีที่โดดเด่นและมีแนวโน้มที่จะค่อนข้างอบอุ่นด้วย

 เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศมีลมแรงและไม่เสถียรที่สุด หากคุณพบว่าตัวเองมาเที่ยวในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็นกว่านี้อย่าลืมลงทุนซื้อเสื้อแจ็คเก็ตกันลมที่ดีเพราะลมกระโชกแรงเหล่านั้นสามารถตัดผ่านคุณได้

จองที่พักล่วงหน้าให้ดี

โปรดจำไว้ว่านิวซีแลนด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยเหตุนี้คุณจึงคาดว่าที่พักจะถูกจองหมดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเกาะ Waihekeในช่วงฤดูร้อนหรือพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในฤดูหนาวคุณต้องจองห้องพักโดยเร็วที่สุด

หากคุณกำลังพยายามลดค่าใช้จ่ายโฮสเทลสำหรับแบกเป้มักจะถูกกว่าโรงแรมมาตรฐานของคุณมาก Couchsurfingยังเป็นตัวเลือกในบางส่วนของพื้นที่ท่องเที่ยวหลักรวมทั้งโอ๊คแลนด์ , ไครสต์เชิและเวลลิงตัน Airbnb ในนิวซีแลนด์เป็นกระเป๋าแบบผสมแม้ว่าจะมีให้เช่ามากมาย แต่ก็อาจมีราคาแพงพอ ๆ กับห้องพักในโรงแรม

หากคุณมาด้วยวีซ่าทำงานในช่วงวันหยุด ...

นิวซีแลนด์มีข้อตกลงพิเศษกับประเทศต่างๆที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวอายุต่ำกว่า 30 ปีสามารถขอวีซ่าทำงานในช่วงวันหยุดได้ หากสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับคุณคุณจะได้รับความช่วยเหลือในการตั้งถิ่นฐานในประเทศชั่วคราวผู้ตั้งกระทู้ zaza :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-15 17:38:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล