ReadyPlanet.com


เดินทางในช่วงการระบาดของ COVID-19


 การเดินทางเพิ่มโอกาสในการรับและแพร่กระจาย COVID-19 การอยู่บ้านเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองและผู้อื่นจาก COVID-19

คุณสามารถรับ COVID-19 ได้ระหว่างการเดินทาง คุณอาจรู้สึกสบายตัวและไม่มีอาการใด ๆ แต่คุณยังสามารถแพร่กระจาย COVID-19 ไปยังผู้อื่นได้ คุณและเพื่อนร่วมเดินทางของคุณ (รวมถึงเด็ก ๆ ) อาจแพร่เชื้อ COVID-19 ไปยังคนอื่น ๆ รวมทั้งครอบครัวเพื่อนและชุมชนของคุณเป็นเวลา 14 วันหลังจากที่คุณสัมผัสกับไวรัส สล็อต ออนไลน์
 
อย่าเดินทางหากคุณป่วย  หรือเคยอยู่ใกล้คนที่ติดเชื้อ COVID-19 ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อย่าไปเที่ยวกับคนที่ป่วย
ก่อนเดินทาง
 
ก่อนเดินทางโปรดพิจารณาสิ่งต่อไปนี้:
COVID-19 แพร่ระบาดที่จุดหมายปลายทางของคุณหรือไม่?
ยิ่งมีกรณีที่ปลายทางของคุณมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อระหว่างการเดินทางและแพร่กระจายไวรัสไปยังผู้อื่นเมื่อคุณกลับมา
ตรวจสอบกรณีของแต่ละรัฐในช่วง 7 วันที่ผ่านมา
คำแนะนำการเดินทางสำหรับจุดหมายปลายทางทั่วโลก
คุณอาศัยอยู่กับคนที่อาจเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยรุนแรงจาก COVID-19หรือไม่?
หากคุณติดเชื้อระหว่างเดินทางคุณสามารถแพร่เชื้อไวรัสไปยังคนที่คุณรักได้เมื่อคุณกลับมาแม้ว่าคุณจะไม่มีอาการก็ตาม
คุณมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยรุนแรงจาก COVID-19หรือไม่?
ทุกคนจะได้รับมากป่วยจากไวรัสที่ทำให้เกิด COVID-19 แต่ผู้สูงอายุและคนในวัยใดที่มีเงื่อนไขทางการแพทย์บางต้นแบบที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับการเจ็บป่วยที่รุนแรง  จาก COVID-19
จุดหมายปลายทางของคุณมีข้อกำหนดหรือข้อ จำกัด สำหรับนักเดินทางหรือไม่?
รัฐบาลของรัฐท้องถิ่นและดินแดนบางแห่งมีข้อกำหนดเช่นกำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและกำหนดให้ผู้ที่เพิ่งเดินทางมาอยู่บ้านนานถึง 14 วัน ตรวจสอบเว็บไซต์ของรัฐดินแดน ชนเผ่า  และสาธารณสุขในท้องถิ่นสำหรับข้อมูลก่อนเดินทาง หากคุณกำลังเดินทางไปต่างประเทศโปรดตรวจสอบสำนักงานการต่างประเทศหรือกระทรวงสาธารณสุขของปลายทางหรือกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาสำนักกงสุลหน้าข้อมูลประเทศไอคอนภายนอกสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการสมัครและข้อ จำกัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงเช่นการทดสอบการบังคับหรือกักกัน
ถ้าคุณเดินทาง
ในระหว่างการเดินทางให้ดำเนินการเพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่นจาก COVID-19:
สวมหน้ากากเพื่อปิดจมูกและปากของคุณเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ
หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดโดยห่างกันอย่างน้อย 6 ฟุต  (ยาวประมาณ 2 แขน) จากใครก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในบ้านของคุณ
ล้างมือบ่อยๆหรือใช้เจลทำความสะอาดมือ (แอลกอฮอล์อย่างน้อย 60%)
หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับใครก็ตามที่ป่วย
หลีกเลี่ยงการสัมผัสตาจมูกและปาก
 
เดินทางไปต่างประเทศ? ตรวจสอบคำแนะนำการเดินทาง COVID-19ของ CDC ตามจุดหมายปลายทาง  ก่อนวางแผนการเดินทางของคุณ
 
ข้อควรพิจารณาสำหรับประเภทการเดินทาง
การเดินทางช่วยเพิ่มโอกาสในการรับและแพร่กระจาย COVID-19 โอกาสที่คุณจะได้รับ COVID-19 ขณะเดินทางยังขึ้นอยู่กับว่าคุณและคนรอบข้างมีมาตรการป้องกันตัวเองและคนอื่น ๆ หรือไม่เช่นการสวมหน้ากากอนามัยและอยู่ห่างจากคนนอกบ้าน 6 ฟุต ( ระยะห่างทางสังคม ) สนามบินสถานีขนส่งสถานีรถไฟและจุดพักรถล้วนเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับเชื้อไวรัสได้ทั้งในอากาศและบนพื้นผิว เหล่านี้ยังมีสถานที่ที่มันยากที่จะระยะทางสังคม โดยทั่วไปยิ่งคุณอยู่ใกล้กับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 นานเท่าไหร่คุณก็จะมีโอกาสติดเชื้อมากขึ้นเท่านั้น
 
การเดินทางทางอากาศ
การเดินทางทางอากาศต้องใช้เวลาในสายการรักษาความปลอดภัยและอาคารผู้โดยสารในสนามบินซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่นและสัมผัสพื้นผิวบ่อยๆ ไวรัสและเชื้อโรคอื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม่แพร่กระจายได้ง่ายในเที่ยวบินเนื่องจากอากาศหมุนเวียนและถูกกรองบนเครื่องบิน อย่างไรก็ตามการห่างเหินทางสังคมเป็นเรื่องยากในเที่ยวบินที่แออัดและการนั่งห่างจากคนอื่นไม่เกิน 6 ฟุตบางครั้งอาจเพิ่มความเสี่ยงในการติด COVID-19
 
พิจารณาวิธีการเดินทางไปและกลับจากสนามบินเนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะและการแชร์รถ  สามารถเพิ่มโอกาสในการสัมผัสกับไวรัสได้
 
การเดินทางด้วยรถบัสหรือรถไฟ
การเดินทางบนรถประจำทางและรถไฟในระยะเวลาใด ๆ อาจเกี่ยวข้องกับการนั่งหรือยืนในระยะ 6 ฟุตจากผู้อื่นซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ COVID-19 หากคุณเลือกที่จะเดินทางโดยรถบัสหรือรถไฟเรียนรู้สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันตัวเองในการขนส่งสาธารณะ
 
การเดินทางด้วยรถยนต์
การแวะพักระหว่างทางเพื่อแวะพักแก๊สอาหารหรือห้องน้ำอาจทำให้คุณและเพื่อนร่วมเดินทางได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่นและสัมผัสพื้นผิวบ่อยๆ
 
การเดินทาง RV
คุณอาจต้องแวะพักทานอาหารหรือห้องน้ำน้อยลง แต่การเดินทางด้วยรถ RV มักจะหมายถึงการพักค้างคืนที่สวนสาธารณะ RV และรับแก๊สและอุปกรณ์ในสถานที่สาธารณะอื่น ๆ จุดแวะเหล่านี้อาจทำให้คุณและคนที่อยู่กับคุณใน RV ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น
 
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีป้องกันตัวเองจาก COVID-19 ในการขนส่งประเภทต่างๆ
รู้ว่าเมื่อใดควรชะลอการเดินทางของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของ COVID-19
 
ผู้ที่ป่วยเพิ่งตรวจหาเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของ COVID-19 หรือสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 ควรชะลอการเดินทาง เรียนรู้ว่า  ควรชะลอการเดินทางเมื่อใดและนานเท่าใดเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของ COVID-19
บริษัท ต่างๆปกป้องลูกค้าจาก COVID-19 อย่างไร?
 
เมื่อวางแผนการเดินทางคุณอาจต้องการตรวจสอบเว็บไซต์ของ บริษัท ต่างๆเพื่อดูว่าพวกเขากำลังทำอะไรเพื่อปกป้องลูกค้าจาก COVID-19 สิ่งที่ต้องค้นหา ได้แก่ :
กำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากาก
ส่งเสริมความห่างเหินทางสังคม
ใช้การจองและเช็คอินออนไลน์หรือแบบไม่ต้องสัมผัส
ใช้การชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัส
ขั้นตอนการทำความสะอาดขั้นสูง
เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงการแพร่กระจาย COVID-19 ในสถานการณ์การเดินทางทั่วไป:
ในที่สาธารณะ:
สวมหน้ากาก  ในการตั้งค่าสาธารณะ
อยู่อย่างน้อย 6 ฟุต (ยาวประมาณ 2 แขน) จากใครก็ตามที่ไม่ได้มาจากบ้านของคุณ
ห้องน้ำและจุดพัก:
ล้างมือด้วยสบู่และน้ำอย่างน้อย 20 วินาทีหลังใช้ห้องน้ำและหลังจากที่คุณอยู่ในที่สาธารณะ
หากไม่มีสบู่และน้ำให้ใช้เจลทำความสะอาดมือที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60% คลุมพื้นผิวทั้งหมดของมือและถูเข้าด้วยกันจนกว่าจะรู้สึกแห้ง
รับแก๊ส:
ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อที่มือจับและปุ่มต่างๆที่ปั๊มน้ำมันก่อนที่คุณจะสัมผัส (ถ้ามี)
หลังจากเติมน้ำมันแล้วให้ใช้เจลทำความสะอาดมือที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60% เมื่อคุณไปถึงจุดหมายล้างมือด้วยสบู่และน้ำอย่างน้อย 20 วินาที
โรงแรมและที่พัก:
ดูคำแนะนำสำหรับการเดินทางในชั่วข้ามคืน
ร้านอาหาร:
ทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดคือนำอาหารมาเอง หากคุณไม่ได้นำอาหารของคุณเอง, การจัดส่งตัวเลือกกระบะขอบด้านข้างจะออกและการใช้งานไดรฟ์ผ่าน
คาดการณ์ความต้องการในการเดินทางของคุณ
นำหน้ากากอนามัยไปสวมในที่สาธารณะ
แพ็คเจลทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60% ให้สิ่งนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม
เตรียมยาให้เพียงพอสำหรับการเดินทางตลอดการเดินทาง
บรรจุอาหารและน้ำในกรณีที่ร้านอาหารและร้านค้าปิดให้บริการหรือหากไม่มีตัวเลือกแบบไดรฟ์ผ่านซื้อกลับบ้านและรับประทานอาหารกลางแจ้ง
หากคุณกำลังพิจารณาการทำความสะอาดที่พักการเดินทางของคุณโปรดดูคำแนะนำของ CDC เกี่ยวกับ
 
วิธีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ
ตรวจสอบข้อ จำกัด การเดินทาง
รัฐบาลของรัฐท้องถิ่นและดินแดนอาจมีข้อ จำกัด ในการเดินทางรวมถึงข้อกำหนดในการทดสอบคำสั่งการอยู่ที่บ้านและข้อกำหนดการกักกันเมื่อเดินทางมาถึง ปฏิบัติตามข้อ จำกัด การเดินทางของรัฐท้องถิ่นและดินแดน สำหรับข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและคำแนะนำการเดินทางโปรดตรวจสอบหน่วยงานของรัฐเขตดินแดน ชนเผ่าและท้องถิ่นที่คุณอยู่ตลอดเส้นทางและสถานที่ที่คุณกำลังจะไป เตรียมความยืดหยุ่นระหว่างการเดินทางของคุณเนื่องจากข้อ จำกัด และนโยบายอาจมีการเปลี่ยนแปลงระหว่างการเดินทางของคุณ
 
หากเดินทางระหว่างประเทศหรือข้ามพรมแดนระหว่างประเทศโปรดตรวจสอบกับสำนักงานการต่างประเทศหรือกระทรวงสาธารณสุขของปลายทางหรือกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาสำนักกงสุลหน้าข้อมูล
ประเทศไอคอนภายนอกสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการสมัครและข้อ จำกัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงเช่นการทดสอบการบังคับหรือกักกัน นโยบายท้องถิ่นที่ปลายทางของคุณอาจกำหนดให้คุณต้องเข้ารับการตรวจหา COVID-19 ก่อนที่คุณจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ หากคุณทดสอบในเชิงบวกเมื่อมาถึงคุณอาจต้องแยกตัวออกไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง คุณอาจถูกขัดขวางไม่ให้กลับไปสหรัฐอเมริกาตามกำหนด
 
หลังเดินทาง
คุณอาจเคยสัมผัสกับ COVID-19 ในการเดินทางของคุณ คุณอาจรู้สึกสบายตัวและไม่มีอาการใด ๆ แต่สามารถติดต่อได้โดยไม่มีอาการและแพร่กระจายไวรัสไปยังผู้อื่น คุณและเพื่อนร่วมเดินทาง (รวมถึงเด็ก ๆ ) มีความเสี่ยงต่อครอบครัวเพื่อนและชุมชนของคุณเป็นเวลา 14 วันหลังจากที่คุณสัมผัสกับไวรัส ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ใดหรือทำอะไรในระหว่างการเดินทางให้ดำเนินการเหล่านี้เพื่อปกป้องผู้อื่นจากการเจ็บป่วยหลังจากที่คุณกลับมา:
เมื่ออยู่กับคนอื่น ๆ ให้อยู่  ห่างจากคนอื่นที่ไม่ได้มาจากครอบครัวของคุณอย่างน้อย 6 ฟุต (ประมาณ 2 แขน) สิ่งสำคัญคือต้องทำทุกที่ทั้งในบ้านและนอกบ้าน
สวมหน้ากาก  เพื่อปิดจมูกและปากของคุณเมื่อคุณอยู่นอกบ้าน
ล้างมือบ่อยๆหรือใช้เจลทำความสะอาดมือ (แอลกอฮอล์อย่างน้อย 60%)
ดูสุขภาพของคุณและมองหาอาการของ COVID-19 ใช้อุณหภูมิของคุณถ้าคุณรู้สึกไม่สบาย
ปฏิบัติตามคำแนะนำหรือข้อกำหนดของรัฐดินแดน ชนเผ่าและท้องถิ่นหลังการเดินทาง
กิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงขึ้น
 
การเดินทางและกิจกรรมบางประเภทอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการสัมผัสโควิด -19 (ดูรายชื่อด้านล่าง) หากคุณเข้าร่วมในกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงกว่าหรือคิดว่าคุณอาจถูกเปิดเผยก่อนหรือระหว่างการเดินทางของคุณให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ (นอกเหนือจากที่ระบุไว้ด้านบน) เพื่อปกป้องผู้อื่นเป็นเวลา 14 วันหลังจากที่คุณมาถึง:
อยู่บ้านให้มากที่สุด
หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้คนที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับการเจ็บป่วยที่รุนแรงจาก COVID-19
พิจารณารับการตรวจ  COVID-19
กิจกรรมใดบ้างที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงกว่า?
ตัวอย่างกิจกรรมและสถานการณ์ที่อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการสัมผัส COVID-19 มีดังนี้
อยู่ในพื้นที่ที่พบ COVID-19 ในระดับสูงรวมถึงจุดหมายปลายทางที่มีประกาศสุขภาพการเดินทางระดับ 3 คุณสามารถตรวจสอบคำชี้แจงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ  สำหรับคำแนะนำสำหรับสถานที่ที่คุณได้เดินทางรวมทั้งต่างประเทศและดินแดนของสหรัฐ คุณยังสามารถตรวจสอบรัฐ มณฑลและเมืองต่างๆ  เพื่อตรวจสอบว่าพื้นที่เหล่านี้ประสบปัญหาโควิด -19 ในระดับสูงหรือไม่
ไปงานสังสรรค์ขนาดใหญ่  เช่นงานแต่งงานงานศพหรืองานเลี้ยง
การเข้าร่วมการชุมนุมเช่นการแข่งขันกีฬาคอนเสิร์ตหรือขบวนพาเหรด
อยู่ในฝูงชนตัวอย่างเช่นในร้านอาหารบาร์สนามบินสถานีรถบัสสถานีรถไฟหรือโรงภาพยนตร์
การเดินทางบนเรือสำราญหรือเรือแม่น้ำ
หากคุณรู้ว่าคุณพบผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 โปรดเลื่อนการเดินทางออกไป ถ้าคุณได้รับใด ๆอาการของ COVID-19ดูจะทำอย่างไรถ้าคุณป่วย

 ผู้ตั้งกระทู้ alison :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-11 12:32:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล